Xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế khu nghỉ dưỡng năm 2018 (phần 1)

Theo một nghiên cứu gần đây của Boston Consulting Group, 55% chi tiêu xa xỉ trên thế giới là dành cho sự trải nghiệm, tập trung vào những hoạt động giải trí và khám phá độc đáo, riêng có, thay vì chỉ nhằm thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Nắm bắt được sự dịch chuyển về mục đích sử dụng dịch vụ đẳng cấp này, thiết kế khu nghỉ dưỡng sẽ có những thay đổi trong thời gian tới.

Hãy cùng Sở hữu kỳ nghỉ Alma liệt kê những xu hướng thiết kế mới nhất trong năm 2018.

1. Tập trung vào trải nghiệm cá nhân

Các khu nghỉ sẽ tập trung vào nâng cao những trải nghiệm riêng có cho khách hàng, tạo ra các không gian, sản phẩm và dịch vụ đáp ứng những nhu cầu đặc trưng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.  Ví dụ như bố trí góc chụp ảnh khắp khu nghỉ dưỡng, cung cấp thiết bị hỗ trợ chụp ảnh, hay những khu vực tham quan tự do. Khách hàng vẫn có thể yêu cầu thêm các tiện ích trong phòng, nhưng sự sang trọng sẽ đạt được qua “cảm nhận” hơn là cảm giác sở hữu.

2. Trở thành ngôi nhà thứ hai

Được tạo cảm hứng từ những khách sạn lưu trú dài hạn, các căn hộ trong khu nghỉ sẽ được trang bị phòng bếp và các tiện nghi khác, khiến du khách cảm giác như đang nghỉ dưỡng trong chính ngôi nhà thứ 2 của mình. Ngoài ra, các phòng nghỉ cũng sẽ được thiết kế với những sự khác biệt nhỏ (tường, gạch, nội thất,…), tạo không gian tự nhiên, thân thiện. Sảnh đón tiếp cũng hướng đến thiết kế để giảm bớt cảm giác nghiêm túc và trang trọng. Thay vì phải đứng làm thủ tục check-in, khách hàng sẽ có thể làm điều đó khi ngồi nghỉ trên những chiếc ghế sofa êm ái, nhấm nháp một li rượu hay café và nghe những điệu nhạc du dương.

Sở hữu kỳ nghỉ công ty Alma

3. Ngày càng thân thiện với môi trường hơn

Ngoài việc sử dụng đèn tự động để tiết kiệm điện năng, các khu nghỉ sẽ được thiết kế để sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, sử dụng nguồn năng lượng sạch hơn (điện mặt trời), sử dụng vật liệu đến từ thiên nhiên và có thể tái chế,… Việc trở nên thân thiện với môi trường hơn không những nâng cao giá trị xã hội mà khu nghỉ dưỡng mang đến cho cộng đồng, mà còn khiến khách nghỉ dưỡng có cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn trong thời gian lưu trú.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.