Xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế khu nghỉ dưỡng năm 2018 (Phần II)

Công ty ALMA - xu hướng thiết kế

Xem Xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế khu nghỉ dưỡng năm 2018 (Phần I) tại: https://congtyalma-tiendoxaydung.vn/xu-huong-thiet-ke-khu-nghi-duong-2018/

  1. Khu nghỉ dưỡng thông minh

Áp dụng công nghệ hiện đại là một cách hiệu quả để nâng cao trải nghiệm của người dùng, vì vậy thiết kế khu nghỉ dưỡng trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bới các công nghệ mới. Các khu nghỉ sẽ bắt đầu thử nghiệm đưa trí tuệ nhân tạo vào các công tác quản lý khách sạn, như hỗ trợ đặt phòng, check-in, dịch vụ giặt đồ,…Tiếp theo, công nghệ Internet vạn vật sẽ đem lại khả năng kết nối cho tất cả các tiện nghi trong phòng, kích thích sự tương tác của du khách. Hiện tại, một số khách sạn trên thế giới thậm chí đang ứng dụng các công nghệ chỉ thấy trong các bộ phim tương lai, như gương thông minh theo dõi sức khỏe, hay công nghệ truyền internet bằng ánh sáng.

alma- xu hướng resort 2018
Gương thông minh theo dõi sức khỏe và cung cấp thông tin thời tiết
  1. Hòa hợp với văn hóa địa phương

Các chuỗi khu nghỉ dưỡng sẽ không còn giữ một thiết kế chung cho tất cả khác khu nghỉ của mình nữa. Thay vào đó, từng khu nghỉ sẽ được thiết kế lấy cảm ứng từ các nét văn hóa và đặc điểm địa hình của địa phương. Để làm được điều này, các khu nghỉ sẽ sử dụng các vật liệu có sẵn tại địa phương, như các loại gỗ, vải, thực vật, đồng thời học tập các kết cấu kiến trúc truyền thống tại địa phương. Lối thiết kế này thu hút khách du lịch bởi sự độc đáo riêng có, đồng thời tạo cảm hứng cho những trả nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ.

Alma - Xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế khu nghỉ dưỡng năm 2018 (Phần II)
Các khu nghỉ dưỡng sẽ được thiết kế để hòa hợp với cảnh quan xung quanh
  1. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới

Nắm bắt nhu cầu nạp lại năng lượng tinh thần và thể chất của du khách trong thời gian lưu trú, các khu nghỉ dưỡng sẽ mở rộng hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng hơn. Bên cạnh những dịch vụ phổ biến như spa, gym, yoga, etc., một số khu nghỉ dưỡng lớn trên thế giới đang triển khai các hình thức chăm sóc sức khỏe tự nhiên hơn, ví dụ như liệu pháp đi dạo trong rừng (forest bathing), một hoạt động giúp du khách tiếp xúc với phytoncides – tinh dầu cây rừng, có tác dụng tích cực đến hệ miễn dịch, kiểm soát huyết áp, lưu thông máu và giảm căng thẳng.

Xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế khu nghỉ dưỡng năm 2018
Tinh dầu tiết ra bởi cây rừng có tác động tích cực đến sức khỏe

Vậy là công ty Alma đã giới thiệu đến các bạn các xu hướng chính trong thiết kế resort năm 2018. Tọa lạc trên diện tích 30ha của Bãi Dài thơ mộng, khu nghỉ dưỡng Alma cũng được thiết kế dựa theo những xu hướng mới nhất, như những không gian xanh tươi mát, phòng nghỉ với thiết kế mở, sử dụng vật liệu thông minh, thân thiện với môi trường. Tất cả nhằm mang đến cho các chủ sở hữu kỳ nghỉ của ALMA một trải nghiệm đẳng cấp, sang trọng trong thời gian lưu trú tại đây. Hãy theo dõi trang tiến độ xây dựng (https://congtyalma-tiendoxaydung.vn/) để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Vịnh Thiên Đường.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.