Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 7/2017

Công ty ALMA - tiến độ xây dựng tháng 07

Công ty Alma thông báo. Đến thời điểm hiện tại, khối nhà phía Nam đã hoàn thiện 100% khối lượng kết cấu từ tầng 1 cho đến phần mái thấp của tầng mái. Các đơn vị thầu cũng đã hoàn thành 60% khối lượng công việc làm sắt, ván khuôn cho mái của phòng kỹ thuật thang hàng, cầu thang và khối phòng kỹ thuật. Đội ngũ xây dựng đang tiếp tục thực hiện công tác đổ bê tông xây tô bậc thang tại tầng 13 và tiến hành vệ sinh bàn giao tòa nhà cho các gói thầu kết cấu tiếp theo.

khối nhà phía Nam (1)

Công ty ALMA - tiến độ xây dựng tháng 07
Khối tòa nhà phía Nam dự án khu nghỉ dưỡng ALMA

Về phía khối nhà phía Bắc, nhà thầu đã hoàn tất đổ bê tông 22 cột và hoàn thành 70% khối lượng ván khuôn cho việc đổ bê tông khu vực 1 của tầng 11. Đơn vị hiện đang tiếp tục các công việc ván khuôn và lắp đặt thép sàn, vách thang máy của khu vực 1 tầng 11 cũng như triển khai đổ bê tông và xây tô cầu thang tại tầng 3 và 4.

 

Trong tháng tới, nhà thầu sẽ nhanh chóng hoàn tất phần mái trên của tòa nhà và thực hiện công tác xây tô hoàn thiện khối nhà phía Nam. Khối nhà phía Bắc cũng sẽ được tiếp tục thực hiện các công tác thép, ván khuôn, bê tông từ tầng 11 đến phần mái trước khi tiến hành xây tô hoàn thiện.

Phục vụ cho công tác xây dựng khu vực khối biệt thự, nhà thầu đã thực hiện 20% khối lượng lấp tại khu vực đắp phía trước 2 khối tòa nhà chính. Khu vực khối biệt thự số 1 và số 4 đã thực hiện được 50% và 10% khối lượng đào. Bên cạnh đó, khối lượng đào khu vực đụn cát ven biển cũng đã đạt 20%.

Công ty ALMA - tiến độ xây dựng tháng 07
Hoạt động san lấp mặt bằng cho công tác xây dựng khối nhà biệt thự đang được thực hiện

Để giúp các Chủ sở hữu kỳ nghỉ Alma khi tới thăm công trường cảm nhận rõ hơn về không gian nghỉ dưỡng sau khi khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động, khu nghỉ dưỡng ALMA đang triển khai xây dựng khu nhà mẫu và đã hoàn thành phần móng, phần thân của khu vực này bao gồm dầm móng, sàn, cột và mái cũng như công tác chống thấm phần mái. Khu nhà mẫu đang trong giai đoạn xây tô và chống thấm, và sẽ được đấu thầu gói hoàn thiện nội thất, cơ điện, cửa sổ và lan can tay vịn trong thời gian tới.

 

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.