Cập nhật tiến độ xây dựng công trường ALMA tháng 3/2017

Tiến độ xây dựng tháng 03 - ALMA

Trở lại công trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2017, điều kiện thời tiết thuận lợi đã giúp cho tiến trình thi công ở cả hai khối tòa nhà chính của ALMA đều ổn định và không bị gián đoạn.

Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA – Khối nhà phía Bắc

Ở khối nhà phía Bắc, sau khi tầng 1 đã được xây dựng với các cột tròn có chiều cao 9m, toàn bộ tầng 2 (tầng đầu tiên dành cho khách hàng) với phần mặt sàn có các cấu trúc kỹ thuật phức tạp đã được hoàn thiện. Hiện công nhân đang thi công các cột cho sàn tầng 3.

Cập nhật tiến độ xây dựng ALMA Nha Trang – Khối nhà phía Nam

Tại khối nhà phía Nam, trong tháng vừa qua, chúng ta đã hoàn thành xây kết cấu 3 tầng 4,5,6 và hiện tại đang thi công các cột cho sàn tầng 7.

Tiến độ xây dựng tháng 03 - ALMA

Tiến độ xây dựng tháng 03 - ALMA
Khối tòa nhà chính phía Nam hiện đang thi công tới cột tầng 7

Trên công trường hiện đang có tổng số 250 nhân sự bao gồm 110 công nhân tại mỗi tòa nhà chính và các đơn vị giám sát, quản lý.

Tiến độ xây dựng tháng 03 - ALMA
Đội ngũ nhân công say sưa làm việc tại công trường ALMA
Cập nhật tiến độ xây dựng ALMA
Đội ngũ xây dựng đang thi công phần cột cho sàn tầng 7 của tòa nhà

Theo đánh giá tiến độ xây dựng, công trình đang được thi công đúng với kế hoạch hoàn thiện phần xây thô khối nhà chính vào cuối tháng 7/2017.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã chuẩn bị xong sơ đồ kết cấu của toàn bộ tầng hầm rộng khoảng 11.000m2 nối liền 2 tòa nhà chính. Nhà thầu thi công đang hoàn thiện phần nền cho khu vực tầng hầm để chuẩn bị bắt đầu công tác xây dựng thực tế vào cuối tháng 3/2017.

Cập nhật tiến độ xây dựng ALMA
Phía bên trong khối tòa nhà chính Khu nghỉ dưỡng ALMA

Chúng tôi đã đào đắp để hoàn thiện cao độ cuối cùng của toàn bộ mặt bằng công trình. Đây là một phần công việc của gói cơ sở hạ tầng chính của dự án. Do đó chúng ta sẽ sớm thấy cao trình hoàn thiện của dự án khu nghỉ dưỡng công ty ALMA từ phía đường Nguyễn Tất Thành đến khu vực tương lai là sảnh lễ tân sẽ được nâng cao 12m tính từ cao độ thực tế của đường Nguyễn Tất Thành.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.