Cập nhật tiến độ xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA tháng 1/2017

Công ty ALMA tiến độ dự án

Không khí Tết Nguyên Đán đang rộn ràng trên khắp mọi nẻo đường trong niềm vui sum họp của gia đình. Trên công trường ALMA chúng tôi cũng vừa tất bật hoàn thành nốt những hạng mục công việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Lễ. Công ty ALMA xin gửi tới Quý Chủ sở hữu những thông tin mới nhất về tiến độ công trình.

Tháng 12 vừa qua, mưa lớn kéo dài khiến thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa gần như tê liệt hoàn toàn trong lũ quét. Mọi hoạt động đều bị ngưng trệ do các thiệt hại nặng nề mà thiên tai gây ra. Bão lũ đã khiến tiến độ thi công bị gián đoạn nhiều ngày, song, đội ngũ xây dựng của ALMA Nha Trang vẫn luôn nỗ lực hết mình và tranh thủ từng khoảng thời gian dù là nhỏ nhất để tiếp tục công việc ngay khi thời tiết chuyển biến tốt hơn.

Công ty ALMA - công nhân công trường
Đội ngũ thi công tranh thủ từng khoảng thời gian để bắt kịp tiến độ xây dựng

Để đẩy nhanh tiến độ và bù lại khối lượng công việc bị gián đoạn trong thời gian thời tiết xấu, các thành viên trong đội xây dựng đã không quản ngại ngày đêm tăng gấp đôi ca làm việc trong suốt thời gian qua.  Nhờ đó, mặc dù không kịp lên sàn tầng 5 trước Tết Nguyên Đán như dự kiến nhưng tiến độ cũng  gần như đã được khôi phục đáng kể để chúng tôi có thể theo đúng bản kế hoạch hoàn thành xây thô hai khối nhà thuộc hạng mục tòa nhà chính vào cuối tháng 7/2017.

Cập nhật tiến độ xây dựng – Khối tòa nhà phía Nam

Tại khối tòa nhà phía Nam, vào ngày 12/01/2017, đội ngũ nhân công đã hoàn thiện xong sàn tầng đầu tiên của khu vực căn hộ dành cho khách hàng (sàn tầng 3 của cả tòa nhà chính, tiếp theo sàn tầng hầm và sàn tầng trệt). Các công đoạn cuối cùng ở sàn tầng 4 cũng đã được triển khai và hoàn tất ngay trước Tết Nguyên Đán. Từ đây, khách tham quan đã có thể dễ dàng hình dung được vị trí của các căn hộ với dãy hành lang và ban công riêng.

Công ty ALMA - tiến độ xây dựng
Những tầng đầu tiên dành cho khách hàng tại Khu nghỉ dưỡng ALMA đã được thi công

 

Cập nhật tiến độ xây dựng – Khối tòa nhà phía Bắc

Hơi chậm hơn một chút so với khối nhà phía Nam, hệ thống móng của khối nhà phía Bắc thuộc hạng mục tòa nhà chính cũng đã được hoàn thiện với các cột cao 9m, đường kính gần 1m.  Tại khối nhà này, sàn tầng 1 đã được thực hiện xong trong tháng 12 và tháng 1. Sau quá trình xây dựng các cột phía trên mặt sàn tầng 1, các công nhân đã bắt tay vào dựng giàn giáo và cốp pha để tiến hành thi công sàn tầng 2 ngay sau đó. Như vậy, trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết, tại tòa nhà phía Bắc, khoảng 50% khối lượng công việc của sàn tầng 2 đã được hoàn thành, chuẩn bị cho việc lên các tầng đầu tiên của khu vực căn hộ dành cho khách hàng tại tòa nhà này sau ngay khi công trường quay trở lại hoạt động.

cong-ty-alma-cap-nhat-tien-do-xay-dung-1-7

công ty ALMA - tiến độ xây dựng
Khối tòa nhà chữ V dần được hình thành tại công trường ALMA

Theo dự kiến, phần nối liền giữa hai khối nhà phía Nam và phía Bắc sẽ được khởi công vào khoảng tháng 4/2017. Các hạng mục như tường ngăn, cửa sổ và các cơ sở hạ tầng ngoại cảnh cũng đã được đấu thầu. Ngay sau khi kỳ nghỉ Lễ kết thúc, cùng với việc lên thô các tầng dành cho khách hàng tại các tòa nhà chính, những phần việc quan trọng đầu tiên của các hạng mục kể trên cũng sẽ được tiến hành song song. Đến thời điểm hiện tại, khối kiến trúc hình chữ V độc đáo và đặc trưng của khu nghỉ dưỡng ALMA đã hiện lên rõ nét với góc nhìn từ trên cao. Hi vọng rằng nắng ấm xứ biển sẽ luôn tỏa sáng để chúng tôi – những người thực hiện dự án vịnh thiên đường ALMA có thể sớm đưa quý vị đến gần hơn với không gian nghỉ dưỡng mơ ước!

Quý khách hàng và bạn đọc có thể xem lại tiến độ xây dựng tháng 12 tại công trường ALMA theo link sau: https://congtyalma-tiendoxaydung.vn/tien-do-12-2016/

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.