Những xu hướng nội thất mới nhất trong thiết kế nội thất Khu nghỉ dưỡng ALMA

khu nghỉ dưỡng ALMA - nhà mẫu

Nội thất là một phần được đầu tư rất nghiêm túc của khu nghỉ dưỡng ALMA, bên cạnh kiến trúc và cảnh quan công cộng. Với thiết kế là sự tổng hòa hoàn hảo của hai phong cách Á – Âu, nội thất của ALMA cũng phải có những nét tương đồng như vậy. Vì vậy, ALMA đã không ngừng học tập từ những xu hướng nội thất mới nhất.

Xu hướng thiết kế tối giản

Năm 2018, xu hướng sử dụng nội thất sẽ ngày càng đi theo phong cách minimalism (xu hướng tối giản). Những vật dụng sẽ ngày càng mang nhiều nét thực dụng, nhấn mạnh công năng thực tế. Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản được coi là nơi đầu tiên áp dụng phong cách này tại Châu Á. Tại Việt Nam, ALMA resort, khu nghỉ dưỡng của chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA cũng áp dụng phong cách này, để đem lại cảm giác tinh tế, trang nhã cho không gian khu nghỉ. Tính tối giản được thể hiện từ hình thức, nhà ở cho tới nội thất bên trong. Mặc dù thiết kế tinh giản tối đa, nhưng vẫn kết hợp hài hòa phong cách phóng khoáng của phương Tây và nét lịch lãm, truyền thống của Châu Á.

Phong cách thiết kế tối giản được kế thừa và phát triển từ trường phái Bauhaus với kiến trúc tinh giản nhưng giữ nguyên vẻ đẹp trường tồn theo thời gian cùng tính hữu dụng. Với nguyên tắc “thẩm mỹ đi liền với công năng”, việc tối ưu công năng luôn được đặt lên trên hết. Tất cả không gian trong và ngoài công trình thiết kế không thừa không thiếu, tận dụng tối đa tiện ích, xây dựng một không gian sống hữu dụng nhất.

Nội thất của Khu nghỉ dưỡng ALMA hết sức đơn giản, nhưng sử dụng những sản phẩm tốt nhất từ nhà cung cấp uy tín

Nguyên tắc thiết kế của kiến trúc này dựa trên châm ngôn “Less is more”. Với nguyên tắc chủ đạo này, các món nội thất đều được giản lược mọi mọi góc cạnh và chi tiết rườm rà, cầu kỳ hoa mỹ như điêu khắc, phù điêu, hoa văn. Thay vào đó, các vận dụng như bàn ghế, giường, tủ của Khu nghỉ dưỡng ALMA đều được thiết kế với những đường nét vuông vức, chắc chắn, đơn giản. Cũng chính vì những vật dụng sử dụng là không nhiều, nên tất cả đều được lựa chọn kỹ lưỡng, sử dụng những vật liệu tốt nhất đến từ những nhà cung cấp uy tín nhất trên thị trường. Nội thất theo tối giản hướng sự chú ý đến đường nét và kết cấu. Các không gian như tường, sàn đều được làm phẳng, hạn chế tối đa các phần nổi. Từ đó tạo nên sự đồng nhất với những hình khối đơn giản và khoảng không lớn.

Phong cách Scandinavi: màn trình diễn của màu sắc

Màu sắc cũng là một phần quan trọng của phong cách thiết kế của ALMA. Ở điểm này, thiết kế khu nghỉ dưỡng ALMA đã học hỏi từ trường phái Scandinavi, với sự kết hợp của những màu sắc tương phản. Màu sắc sử dụng trong phong cách tối giản thường sẽ không vượt quá 4 màu, và tốt nhất là chỉ giới hạn ở con số 3 màu. 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn. Ở ALMA Nha Trang, phòng nghỉ luôn được sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo, tạo sự thông thoáng và tinh khôi cho không gian sống. Đồng thời những màu sắc nhã nhặn khác như màu gỗ và màu xanh đặc trưng của ALMA cũng được khéo léo sử dụng để tạo điểm nhấn cần thiết.

Khu nghỉ dưỡng ALMA - nhà mẫu
Những tấm kính lớn cùng màu trắng chủ đạo làm nên không gian rộng rãi của phòng nghỉ

Cuối cùng, ánh sáng tự nhiên từ các tấm kính siêu lớn ở mặt trước khu nghỉ và ánh sáng nhân tạo phối hợp nhuần nhuyễn với tồng thể thiết kế, tạo nên cảm giác sang trọng và quý phái cho các chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA khi lưu trú tại đây.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.