Công ty ALMA thực hiện lễ khởi công khu biệt thự nghỉ dưỡng

Công ty ALMA - biệt thự

Sau khi thực hiện Lễ Cất Nóc tòa nhà chính vào ngày 10/10 vừa qua, Công ty Alma Nha Trang đã tiếp tục tổ chức Lễ Khởi Công một hạng mục quan trọng khác của dự án là khối nhà biệt thự vào ngày 14/12/2017 với sự chứng kiến của chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các đơn vị nhà thầu cùng đại diện các khách hàng và đơn vị báo chí quan tâm tới dự án.

Công ty ALMA - khởi công khu nghỉ dưỡng Vịnh Thiên Đường Alma
Đại diện Chủ đầu tư dự án cùng các đơn vị nhà thầu DESCON, TURNER thực hiện nghi lễ động thổ khu villas – ALMA resort

Tổng quan về khối nhà biệt thự khu nghỉ dưỡng công ty Alma

Khối nhà biệt thự là hạng mục bao gồm gần 200 căn villa sang trọng hướng biển, có khả năng cung cấp không gian nghỉ dưỡng tiện nghi cho các gia đình từ 7 đến 9 người. Bên cạnh khối nhà chính, khối biệt thự cũng chính là một trong những hạng mục quan trọng nhất của dự án được Chủ đầu tư – công ty ALMA tập trung xây dựng. Hạng mục này bao gồm 6 khu biệt thự có thiết kế độc đáo, tất cả các biệt thự đều có tầm nhìn hướng biển, hồ bơi hoặc bể sục riêng tùy theo từng loại không gian nghỉ dưỡng.

Sự tham gia của hai nhà thầu uy tín DESCON và TURNER

Đơn vị nhà thầu phụ trách thi công kết cấu cho hạng mục này là DESCON – một trong những công ty xây dựng uy tín với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các loại hình dự án xây dựng như nhà máy, cao ốc văn phòng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, cơ sở giáo dục, trường học… với 60% các khách hàng là các tập đoàn đa quốc gia, công ty nước ngoài. Một số dự án tiêu biểu mà DESCON đã thực hiện bao gồm khu nghỉ dưỡng Pullman Phú Quốc; trung tâm thương mại Vincom Megal Mall Thảo Điền – Quận 2; bệnh viện quốc tế Vinmec, bệnh viện quốc tế FV, dự án khu nghỉ dưỡng New Hội An…

Trong số 6 nhà thầu lớn tham gia đấu thầu trong vòng 1,5 tháng để thực hiện khối nhà biệt thự của công ty ALMA, DESCON đã được lựa chọn vì sự uy tín, chất lượng công trình, thời gian thi công và đặc biệt là các biện pháp thi công ưu việt mà nhà thầu cam kết ứng dụng trong suốt quá trình thi công dự án khu nghỉ dưỡng ALMA.

Công ty ALMA - khởi công khu nghỉ dưỡng Vịnh Thiên Đường Alma
Đại diện nhà thầu DESCON – Ông Scott Hutchinson – Cố vấn Ban TGĐ về chiến lược và hệ thống thể hiện cam kết hoàn thành dự án đúng tiến độ

Phát biểu trong buổi lễ, đại diện nhà thầu DESCON, ông Đỗ Danh Chí – Giám đốc điều hành cho biết đơn vị này đã áp dụng các công nghệ mới vào xây dựng, điển hình là Công nghệ bê tông đúc sẵn (Pre-cast), Công nghệ Aluforms, Hệ thống tích hợp thông tin công trình (BIM), Công nghệ thiết kế và thi công ảo (VDC) vào quá trình thiết kế, thi công dự án. Từ đó, thời gian dự kiến thi công hạng mục khu biệt thự ALMA được rút gọn còn 190 ngày, song vẫn đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn thi công, an toàn lao động và vệ sinh công trình. Bên cạnh đội ngũ xây dựng có tay nghề chuyên môn cao, DESCON còn bố trí các các chuyên gia nước ngoài như ông Scott Hutchinson – Cố vấn Ban TGĐ về chiến lược và hệ thống, ông Jacques Schellekens – Giám đốc Tiền thi công trực tiếp quản lý, làm việc tại công trường thường xuyên để đảm bảo công tác thi công được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Cũng trong sự kiện này, ông Scott Hutchinson đã thể hiện niềm tự hào được chủ đầu tư lựa chọn để tham gia thực hiện một dự án độc đáo với tiêu chuẩn chất lượng cao như công ty ALMA, và cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành dự án đúng thời hạn, đáp ứng sự kỳ vọng của Chủ đầu tư.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của TURNER – đơn vị phụ trách giám sát xây dựng khu nghỉ dưỡng ALMA. Turner là một trong những công ty xây dựng lớn nhất tại Hoa Kỳ cung cấp các dịch vụ quản lý dự án tổng thể từ giai đoạn phát triển, thiết kế và thi công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án phức hợp với quy mô lớn trên thế giới như Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới và Dubai Mall – trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, Turner đã thiết lập một quy trình quản lý chặt chẽ cho dự án công ty ALMA từ giai đoạn hiện tại cho đến lúc bàn giao dự án.

Bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng của dự án công ty Alma

Công ty ALMA - khởi công khu nghỉ dưỡng Vịnh Thiên Đường Alma
Ông Dor-Lev Ran, Giám đốc dự án đại diện cho Công ty ALMA phát biểu trong buổi lễ

Đại diện cho Công ty Vịnh thiên đường ALMA, Ông Dor-Lev Ran, Giám đốc Dự án phát biểu rằng Lễ khởi công xây dựng khối biệt thự là sự kiện tiếp nối cho một sự thay đổi lớn đã bắt đầu diễn ra trên công trường vài tháng trước đó.

Công ty ALMA - khởi công khu nghỉ dưỡng Vịnh Thiên Đường Alma
Ông Hemant Patel – Tổng Giám đốc Công ty ALMA đại diện cho phía Chủ đầu tư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai hạng mục khối biệt thự

Cũng tại đây, Ông Hemant Patel – đại diện Chủ đầu tư dự án cũng nhấn mạnh rằng việc cất nóc tòa nhà chính và khởi công xây dựng khu biệt thự là một trong những bước đi quan trọng đối với tiến trình xây dựng của dự án. Đầu năm 2018 tới đây, các hạng mục khác như khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, nhà hàng… cũng sẽ nhanh chóng được triển khai. Cùng với việc lựa chọn các đơn vị nhà thầu và Ban quản lý dự án uy tín, công ty ALMA đang nỗ lực hết sức để đẩy mạnh công tác xây dựng, sớm đưa khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động chính thức để đáp ứng lòng mong mỏi và sự tin tưởng của khách hàng.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.