Khám phá lối kiến trúc xanh cùng Công ty ALMA

Phong cách kiến trúc hướng tới yếu tố tự nhiên có tên gọi Biophilia đang trở nên thịnh hành trên thế giới. Trong bài viết này, Công ty ALMA sẽ giới thiệu tới các Chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA lối kiến trúc xanh Biophilia độc đáo.

Công ty ALMA giới thiệu lối kiến trúc xanh Biophilia

Từ Biophili thể hiện nhu cầu sâu thẳm của con người, đó là sự kết nối với thiên nhiên, theo Stephen R.Kellert – một trong những người tiên phong nghiên cứu về Biophilia. Trong những năm gần đây, nghiên cứu khoa học về mối liên hệ này cho thấy sự ảnh hưởng của thiên nhiên lên sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Chúng có khả năng làm tăng hiệu suất làm việc của con người cũng như giúp chúng ta cảm thấy thư thái và minh mẫn.

Biophilia đã được ứng dụng vào nhiều công trình trên thế giới. Trong số đó, Công ty ALMA đã chọn ra 4 công trình tiêu biểu dưới đây để giới thiệu tới quý chủ sở hữu.

One Central Park – Sydney

Khi nhắc đến những công trình xanh, chúng ta thường liên tưởng đến những công trình được xây dựng từ những vật liệu thân thiện với môi trường. Nhưng ngày càng nhiều các tòa nhà trở nên xanh theo đúng nghĩa đen của nó. Chẳng hạn như công viên trung tâm ở Sydney, nổi tiếng có một khu vườn treo làm thay đổi diện mạo tòa nhà.

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu One Central Park – Sydney

Tòa nhà được lắp đặt bộ gương cơ giới thu ánh sáng mặt trời và phản chiếu nó xuống khu vườn của bên dưới. Vào buổi đêm, các tiết mục đèn LED nghệ thuật của nghệ sĩ Yann Kersalé được trình chiếu, tạo nên một không gian đẹp lung linh, huyền ảo.

Được biết, năm 2014 tòa nhà vinh dự được xướng tên là tòa nhà cao nhất thế giới tính đến thời điểm đó bởi hội đồng Tall Buidings and Urban Habitat.

The Scarlet Hotel – Cornwall, UK

Vị trí tuyệt đẹp trên vách đá của khách sạn sinh thái này là một trong những đặc điểm chính của thiết kế Biophilia. Ngoài ra, tòa nhà cũng sở hữu nhiều đặc điểm hấp dẫn khác. Cửa sổ lớn và cửa ra vào bằng kính xóa bỏ sự ngăn cách giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Thiết kế này mang đến tầm nhìn thoáng đãng về phía hồ lau sậy tự nhiên và những vách đá gồ ghề bên bờ biển. Bên cạnh đó còn có một khu vườn tu viện có mái che có thể dễ dàng bước vào từ các phòng khách xung quanh.

Cùng ALMA tìm hiểu kiến trúc Biophilia tại khách sạn Scarlet, UK

Urban farm – Pasona Group offices, Tokyo

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, đa số mọi người đều dành phần lớn thời gian tương tác với công nghệ trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Điều này khiến chúng ta mất đi cơ hội kết nối với thiên nhiên. Thiết kế Biophilia ra đời nhằm mục đích ứng dụng những vật liệu tự nhiên vào cuộc sống, biến những môi trường “không tự nhiên thành những “trang trại trong nhà”.

Tìm hiểu kiến trúc Biophilia tại Tokyo cùng ALMA

Tokyo là quốc gia đi đầu trong lối thiết kế này. Nhiều công ty tại Nhật Bản đã khuyến khích các nhân viên tự trồng cây, hoa, thậm chí là hoa quả tại nơi làm việc. Điều này nằm trong chiến lược của Tokyo trong việc mang lại hơi thở tươi mới nhẹ nhàng của thiên nhiên vào môi trường làm việc nghiêm túc, nhiều phần áp lực của dân văn phòng tại Nhật.

Khi bước vào những khu vực công sở này, có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ với những dây leo cà chua trên bàn hội nghị, cây chanh dây được dùng làm vách ngăn cho không gian hội họp hay giá đỗ được tròng dưới băng ghế….

Selgas Cano office, Madrid

Trong khi nhiều nhân viên văn phòng vui mừng chỉ vì được làm việc gần của sổ nhìn ra không gian bên ngoài, thì ở công ty kiến trúc Selgas Cano các nhân viên đều có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên bao quanh ngay trong lúc làm việc (mặc dù nhìn nó trông giống như đặt trong một khu rừng nhưng đây thực sự là một công viên tại trung tâm Madrid).

Văn phòng này có một cửa sổ cong dày 2 cm chạy dọc chiều dài bức tường phía Bắc. Trong khi đó, bức tường đối diện được làm bằng sợi thủy tinh và polyester cách nhiêt dày 11cm tạo bóng râm giúp nhân viên tránh khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Công ty ALMA giới thiệu Selgas Cano Office

Các kiến trúc hiện đại thường có xu hướng mang thiên nhiên đến gần con người nhưng có lẽ rất khó để tìm ra được một không gian được thực sự hòa hợp với thiên nhiên như thế này.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

Gửi phản hồi