TURNER chính thức là ban quản lý dự án của khu nghỉ dưỡng

Công ty ALMA - TURNER Việt Nam

Đóng góp vào sự thành công của một dự án không thể không kể đến vai trò quan trọng của một Ban quản lý dự án uy tín, chuyên nghiệp. Với mong muốn đảm bảo quá trình xây dựng dự án được kiểm soát chặt chẽ, đề cao yếu tố chất lượng và sự an toàn cho người sử dụng, chủ đầu tư công ty ALMA đã chính thức chỉ định Công ty tư vấn giám sát TURNER Việt Nam trở thành Ban quản lý cho Dự án đang được triển khai xây dựng tại Cam Ranh – Khánh Hòa.

1: Đôi nét về công ty Turner

Công ty xây dựng Turner được thành lập vào năm 1902 tại thành phố New York (Hoa Kỳ). Kể từ đó tới nay, Turner đã phát triển mạng lưới hệ thống văn phòng tại 18 quốc gia và hoạt động tại hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, với hơn 8.500 nhân sự, Turner là nhà thầu lớn nhất trong lĩnh vực xây dựng, thực hiện hơn 1.500 dự án mỗi năm với giá trị lên tới 11 tỉ USD.

Turner International là một nhánh của Công ty Turner được thành lập với sứ mệnh cung cấp các giải pháp quản lý dự án tổng thể từ giai đoạn phát triển, thiết kế và thi công cho các dự án quốc tế nằm ngoài phạm vi nước Mỹ. Công ty luôn đảm bảo hệ thống quản lý chặt chẽ tại các quốc gia sở tại với tiềm lực ổn định và năng lực dồi dào của một tập đoàn xây dựng toàn cầu. Với hơn 1.200 nhân sự tại Châu Âu, Châu Mỹ Latinh & Caribbean, Ấn Độ, Trung Đông và Nam Á, Công ty Turner International tham gia quản lý nhiều dự án với tổng trị giá hơn 50 tỉ USD mỗi năm, đạt tổng diện tích sàn hơn 40 triệu m2.

Danh tiếng của Turner được gây dựng thông qua việc thực hiện nhiều dự án phức hợp với quy mô lớn, mang tính biểu tượng trên thế giới như Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới và Dubai Mall – trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, Turner đã hợp tác với nhiều thương hiệu lớn trong lĩnh vực quản lý, vận hành khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp như Marriott, Hyatt Hotels Corporation, Hilton Worldwide, Intercontinental Hotels Group, Accor Hotels, Four Season Hotels và Shangri-La Hotels.

Đặt chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2006, dự án đầu tiên của Turner tại Việt Nam là tòa tháp tài chính Bitexco tại Thành phố Hồ Chí Minh được hoàn thành vào năm 2010. Vào năm 2013, Công ty Turner Việt Nam tiếp tục hoàn thành hai dự án lớn là khách sạn JW Marriott tại Hà Nội và Pullman Saigon Center tại TP.HCM. Đến nay, đơn vị này đã điều hành 8 dự án đang hoạt động tại Việt Nam với tổng giá trị các dự án lên đến 1.75 tỉ USD. Khu nghỉ dưỡng do Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư là một trong những dự án gần đây nhất do Turner đảm nhận cùng với dự án Nhà ga Sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

 

 

This slideshow requires JavaScript.

2: TURNER chính thức được chỉ định là ban quản lý dự án

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng không chỉ tại Hoa Kỳ mà còn trên thế giới, Turner đặt ra những tiêu chuẩn riêng trong việc lựa chọn các đối tác và khách hàng đồng hành của mình. Trong buổi ra mắt trước toàn thể các các bộ nhân viên tại công ty ALMA, ông Peter Armstrong – Tổng Giám đốc điều hành Công ty Turner Việt nam cũng đã chia sẻ lý do vì sao Turner đồng ý trở thành Ban quản lý Dự án cho khu nghỉ dưỡng này. Vẫn còn giữ nguyên ấn tượng về cuộc gặp lần đầu tiên với doanh nhân Igal Ahouvi – Chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng, Ông Peter cho biết “Khi ông Igal đến tìm hiểu về Công ty Turner và cân nhắc lựa chọn chúng tôi cùng đồng hành với tiến trình xây dựng khu nghỉ dưỡng Alma, chính Ông Igal cũng không biết rằng chúng tôi cũng đang phỏng vấn Ông để xem xét liệu ALMA có phải là dự án phù hợp với các tiêu chí hoạt động của Turner hay không. Chính những chia sẻ tâm huyết của Ông Igal về việc đề cao chất lượng, sự an toàn lên hàng đầu cùng với lòng nhiệt huyết đưa ALMA trở thành một niềm tự hào của Cam Ranh và của Việt Nam đã khiến chúng tôi quyết định tham gia vào việc hiện thực hóa ý tưởng này” Ông Peter nhấn mạnh rằng đây cũng chính là những giá trị mà Turner luôn hướng tới. Yếu tố quyết định để Turner lựa chọn quản lý cho một công trình xây dựng không nằm ở doanh thu mà phụ thuộc trên hết vào chất lượng, sự an toàn, ý nghĩa của công trình cũng như uy tín và quyết tâm của Chủ đầu tư khi thực hiện Dự án đó. Ông Peter khẳng định “Chúng tôi sẽ không liều lĩnh đồng hành cùng một dự án nếu như không chắc chắn về sự thành công của dự án đó, bởi hình ảnh và uy tín mà Turner đã gây dựng trong suốt hơn 115 năm qua là vô giá”.

Turner luôn theo dõi sát sao mọi hoạt động diễn ra trên công trường ALMA
Ông Nickey Heys (bên phải) đại diện Ban Quản Lý Dự Án – Turner

Ông cũng cho biết mình nhận thấy một mối tương quan giữa dự án ALMA và dự án sân bay quốc tế Cam Ranh mà Turner đang phụ trách. Cả hai đều là những dự án quy mô với mong muốn của chủ đầu tư về việc tạo dựng những điểm nhấn đặc biệt và đáng tự hào cho người dân tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam. Bởi lẽ đó, “Turner rất hân hạnh và tự tin khi được đảm nhiệm công tác quản lý giám sát cho dự án ALMA.” – trích lời Ông Peter Armstrong – Tổng Giám đốc điều hành Công ty Turner Việt Nam.

Turner luôn theo dõi sát sao mọi hoạt động diễn ra trên công trường ALMA
Turner luôn theo dõi sát sao mọi hoạt động diễn ra trên công trường ALMA

Với lịch sử phát triển và bề dày kinh nghiệm của mình, chắc chắc sẽ cùng chủ đầu tư mang đến cho các khách hàng của Alma  những trải nghiệm tuyệt vời tại một dự án nghỉ dưỡng cao cấp và chất lượng.

Chuyên gia từ TURNER
Đội ngũ chuyên gia của Turner luôn có mặt trên công trường để đảm bảo phối hợp chặt chẽ với phía chủ đầu tư dự án và các nhà thầu

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.