Cùng Công ty ALMA tìm hiểu về xu hướng thi công mới: Sơn sinh học

Được mệnh danh là cuộc cách mạng về sơn, sơn sinh học sở hữu những ưu điểm vượt trội về thành phần cũng như lợi ích mang lại. Đây chính là lý do khiến sơn sinh học đang trở thành một xu hướng mới trong thi công nội ngoại thất 2019.

Cùng Công ty ALMA tìm hiểu điều gì đã làm nên “cuộc cách mạng sơn” này nhé!

Sơn sinh học tạo ra một môi trường sống an toàn và lành mạnh cho cả gia đình

Được cấu thành từ những thành phần tự nhiên như tinh chất vôi trắng, rễ sồi, nhựa sồi, graphen thiên nhiên… Không bao gồm các hoá chất phụ gia độc hại có thể gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Thành phần của sơn sinh học chính là yếu tố quan trọng nhất khiến loại sơn này được đề cao trong những năm gần đây.

Thành phần Graphene có trong sơn sinh học là carbon nguyên chất ở cấp độ nano phân tử vô hại, khong độc và an toàn tuyệt đối. Sơn sinh học không gây ung thư và đặc biệt phù hợp với những trường hợp người dùng có tiền sử dị ứng với hoá chất. Loại sơn này được khuyến khích sử dụng nội thất trong các môi trường nhạy cảm như bệnh viện, nhà trẻ, nhà an dưỡng, khách sạn, phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sơn sinh học gia tăng tối đa độ bao phủ bề mặt

Cùng một khối lượng sơn như sơn thường, sơn sinh học có thể che phủ gấp đôi diện tích bề mặt tường, giảm tối đa chi phí thi công và lượng sơn tiêu thụ.

Image result for paint indoor

Bên cạnh đó cùng với khả năng thay thế bước sơn bả matit, sơn sinh học trở thành một giải pháp tiết kiệm tối ưu cho thi công và thiết kế. Đây cũng là lý do khiến cho giá thành của sơn sinh học được đánh giá là khá cạnh tranh so với các loại sơn thông thường trên thị trường.

Sơn sinh học có thể áp dụng cho nhiều bề mặt như bê tông, bề mặt xốp rỗng, trên các lớp sơn khác, vữa trát, đá và tấm vữa thạch cao.

Sơn sinh học sở hữu cơ chế hoạt động linh hoạt hữu cơ

Với cấu tạo đặc biệt có thể tương tác với môi trường xung quanh, sơn sinh học mang lại những tiện ích lâu dài trong thi công và ứng dụng. Ưu điểm vượt trội này có được từ thành phần độc đáo với sự kết hợp giữa tính chất vôi, rễ cây sồi và các nano trong phân tử Graphen.

Sơn sinh học có khả năng tự điều chỉnh để phù hợp với độ ẩm của không gian sống, hấp thụ khí CO2 và duy trì bề mặt cứng, không bong tróc và độ bền cao.

Khả năng kháng khuẩn, khử mùi và duy trì độ bóng của sơn sinh học

Nhờ vào ưu điểm trong cấu tạo của chất Graphenstone, sơn sinh học có khả năng khử mùi hôi trong không khí. Bên cạnh đó khả năng diệt khuẩn của sơn sinh học cũng khiến cho loại sơn này được tin dùng trong các khu vực chế biến thực phẩm cũng như tầng hầm, không gian kín, khu vực lưu trữ…

Khả năng duy trì độ bóng cũng khiến cho sơn sinh học trở thành một lựa chọn tối ưu cho những không gian sống của gia đình có trẻ nhỏ.

Image result for children play indoor

Khả năng diệt khuẩn,làm sạch và giúp loại bỏ mùi hôi có nguồn gốc sinh học của  rất tốt, rất phù hợp cho các khu vực chế biến thực phẩm như nhà hàng cũng như tầng hầm, không gian kín, các tòa nhà lưu trữ. Ngoài ra nếu gia đình có trẻ con, các bé hay vẽ bậy thì cũng có thể lau vết bẩn một cách dễ dàng.

Loại sơn duy nhất không mùi ngay cả khi vừa sơn xong

Nhờ thành phần cấu tạo từ thiên nhiên và nano phân tử, sơn sinh học không có mùi ngay cả khi vừa mới thi công xong. Đây là một ưu điểm nổi bật khiến cho sơn sinh học được các gia chủ cũng như đơn vị thi công đánh giá cao.

Sơn sinh học có tác dụng xua đuổi côn trùng

Do cấu tạo từ các nano graphen, rễ sồi và vôi; những động vật bò sát khi tiếp xúc với chất Ca(OH)2 trên bề mặt sơn sẽ tự động dời đi, trả lại không gian sống sạch sẽ phù hợp cho gia đình và trẻ nhỏ.

Image result for insect repellent sign

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

Gửi phản hồi