Cùng Công ty ALMA tìm hiểu về 4 xu hướng thiết kế phòng khách trong năm 2019

Phòng khách vốn được coi là bộ mặt của gia chủ. Cùng Công ty ALMA tìm hiểu về 4 xu hướng thiết kế nội thất phòng khách hiện đang được ưa chuộng trên thế giới!

4 xu hướng thiết kế phòng khách trong năm 2019 - Ảnh 1.

Lựa chọn những gam màu bắt mắt sẽ khiến phòng khách của gia chủ có thêm sức sống và không gian – Ảnh: Photographee.eu

Các loại ghế nhiều màu

Hiện taị trên thị trường đồ trang trí nội thất có rất nhiều loại ghế phòng khách với những thiết kế màu sắc táo bạo. Cụ thể, những tông màu “phong thuỷ” như đỏ ruby, xanh ngọc lục bảo và xanh sapphire là những màu đang được các gia chủ ưa chuộng trong năm 2019!

Hãy lưu ý cân đối giữa các gam màu nổi của đồ nội thất với các gam màu trung tính của sơn tường hay các chi tiết khác trong phòng khách. Sự hoà hợp về màu sắc sẽ tạo ra không gian sống lý tưởng. thư giãn cho cả gia đình.

Trang trí trần nhà

4 xu hướng thiết kế phòng khách trong năm 2019 - Ảnh 2.

Đừng bỏ qua “bức tường thứ năm” trong phòng khách nhà bạn – Ảnh: Freshome

Trần nhà được các nàh thết kế nội thất gọi với cái tên “Bức tường thứ năm” – đây được coi là một nơi ý tưởng để tạp điểm nhấn cho không gian sống cũng như thể hiện được cá tính của gia chủ.

Năm 2019, thị trường bắt gặp những xu hướng trang trí trần nhà với những khác biệt trong sử dụng màu sắc: những gam màu tối được lựa chọn phổ biến hơn so với xu hướng năm ngoái.

Bên cạnh đó, các vật liệu như giấy dán tường hay đề – can cũng là những lựa chọn tiết kiệm và linh hoạt cho gia chủ.

Tranh treo tường cỡ lớn

4 xu hướng thiết kế phòng khách trong năm 2019 - Ảnh 3.

Tranh treo tường cỡ lớn tiếp tục được yêu thích trong năm 2019. Ảnh: Annagabriella

Tương tự như các xu hướng màu sắc được yêu thích trong năm nay, những bức tranh nghệ thuật treo tường hiện tại táo bạo và gây ấn tượng hơn trước kia. Khổ tranh lớn hơn, chiếm nhiều diện tích của bức tường và trở thành tâm điểm của căn phòng.

Mặc dù vậy, kích cỡ của tranh cũng cần hài hòa với tường để tạo nên hiệu quả tốt nhất. Cụ thể, các chuyên gia khuyên rằng tranh chỉ nên chiếm tối đa 4/7 diện tích tường. Để dễ dàng hơn, hãy đo chiều dài, chiều rộng bức tường bạn dự định treo tranh rồi lần lượt nhân với 0,571 (kết quả của 4/7 dưới dạng thập phân) để có được kích thước tranh phù hợp.

Sắp xếp có chủ đích

4 xu hướng thiết kế phòng khách trong năm 2019 - Ảnh 4.

Phòng khách được sắp xếp hợp lý từ chức năng cho đến tính thẩm mỹ – Ảnh: United photo studio

Thiết kế nội thất năm nay chú trọng việc tạo bố cục phòng một cách hợp lý từ chức năng cho đến tính thẩm mỹ. Đặc biệt, với phòng khách, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc thiết kế một khu vực chỗ ngồi hấp dẫn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt một tấm thảm có kích thước, màu sắc phù hợp để khu vực tiếp khách trông thân thiện, thoải mái hơn. Có thể dùng những chi tiết trang trí nhỏ như tranh ảnh, cây xanh, nến, gối tựa để tăng thêm tính thẩm mỹ.

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

Gửi phản hồi