Cùng Công ty ALMA tìm hiểu kiến trúc độc đáo của các cây cầu đi bộ trên thế giới

Không vĩ đại như các cây cầu sử dụng cho mục đích giao thông với tải trọng lớn, các cây cầu đi bộ lại ẩn chứa những câu chuyện thú vị về nét văn hóa truyền thống hay trái ngọt của những khối óc thiên tài đầy sáng tạo. Trong bài viết này, Công ty ALMA sẽ giới thiệu tới các Chủ sở hữu kỳ nghỉ ALMA một số cây cầu đi bộ nổi tiếng trên thế giới.

1. Cầu mái vòm, Australia

Bạn nghĩ với những vật liệu bỏ đi từ đường ray cũ có thể sử dụng vào việc gì? Ở Úc người ta đã biến những những khối kim loại tưởng chừng vô dụng thành một cây cầu kỳ vĩ – một tuyệt tác đi vào lịch sử kiến trúc của nhân loại.

Cây cầu có hình dáng của một con rắn khổng lồ uốn lượn trên dòng sông Yarra. Cầu được trang trí bởi những hình vòm thiết kế dạng mạng lưới, lấy cảm hứng từ những chiếc giỏ cá của người thổ dân. Trái với hình ảnh hùng vĩ của cây cầu vào buổi sáng, khi lên đèn, cây cầu lại mang một dáng vẻ lịch sự trang nhã, đậm chất nghệ thuật.

Cầu mái vòm, Australia
Công ty ALMA giới thiệu Cầu Mái Vòm tại Australia

2. Cầu El Puente de la Mujer, Argentina

Cây cầu xoay Mujer là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Puerto Madero, thể hiện một nỗ lực không ngừng của Argentina trong việc khẳng định mình ở vị trí tiên phong cho nghệ thuật và kiến trúc ở Mỹ Latinh.

Cây cầu khắc họa hình ảnh một cặp đôi nhảy tango, với cột buồm trắng minh họa cho người đàn ông và đường cong của cây cầu là biểu tượng cho người phụ nữ.

Mujer (women's bridge), Argentina
Công ty ALMA giới thiệu cây cầu El Puente de la Mujer, Argentina

3.Cây cầu Moses, Halsteren, Netherlands

Những cây cầu “xẻ nước” tưởng chừng chỉ có trong các câu chuyện Kinh Thánh nay đã hiện hữu ở đất nước Hà Lan xinh đẹp. Điều này đã cho thấy sự phát triển vượt bậc về kiến trúc xây dựng của con người với khả năng “biến những thứ không thể thành có thể”

Cây cầu Moses hay còn gọi là cầu “vô hình” tạo một lối đi thông thoáng dưới biển Đỏ. Chúng ta sẽ có cảm giác vừa được đi xuyên qua vùng biển nổi tiếng vừa được hòa mình trong non nước hùng vĩ. Đây chính là trải nghiệm hấp dẫn đối với nhiều người.

Cầu Moses
Công ty ALMA giới thiệu cây cầu Moses, Halsteren, Netherlands

4. Cầu bướm, Copenhagen, Hà Lan

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Dietmar Feichtinger, cầu bướm tại Copenhagen có trọng lượng đương đối nhẹ bao gồm ba phân đoạn chạm mặt nước. Hai trong số các nhịp thép có thể được nâng lên độc lập hoặc cùng nhau, tạo thành hình dạng của một con bướm.

Cầu bướm, Copenhagen, Đan Mạch
Công ty ALMA giới thiệu Cầu bướm, Copenhagen, Hà Lan

5. Cây cầu Pedro e Inês, Bồ Đào Nha

Cây câu tạo ảo ảnh như 1 tia chớp đang lơ lửng giữa không trung, ở trung tâm của cầu có một đường cắt vừa là điểm nhấn thu hút của cây cầu vừa để giảm sức căng về kết cấu. Điều này vô tình biến một cây cầu vốn là nơi kết nối giữa 2 điểm trở thành đích đến của 2 bờ sông.

Màu sắc đa dạng của những mảnh ghép thủy tinh dọc 2 bên cầu  làm cho cây cầu thêm nổi bật giữa nền trời xanh

Pedro e Inês
Công ty ALMA giới thiệu Cây cầu Pedro e Inês, Bồ Đào Nha

congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

Gửi phản hồi