BỀN VỮNG (TỐI GIẢN HÓA): XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2019

Trong thời đại 4.0, bên cạnh những ưu tiên về tiện ích thì vấn đề môi trường cũng ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm. Không nằm ngoài xu hướng đó, thi công nội thất năm 2019 cũng có một sự chú ý đặc biệt tới tính thân thiện môi trường của công trình. Cùng công ty ALMA khám phá một phong trào nội thất rất mới: SUSTAINABILITY (LESS IS MORE)

Ngày càng có nhiều khách hàng ưu tiên tính chất bền vững trong thiết kế nội thất cho công trình của mình. Đây là lý do khiến cho các nhà thiết kế nội thất trở thành người có khả năng tác động to lớn đến sự bền vững của môi trường vì đây chính là những nhân tố trực tiếp quyết định vật liệu và sự tương tác của công trình đối với môi trường.

Bên cạnh những yếu tố về hiệu năng và chất lượng, yếu tố môi trường cũng được Công ty ALMA dành những quan tâm đặc biệt trong thiết kế xây dựng. Dưới đây là những nguyên tắc căn bản cho một công trình đảm bảo tuân thủ theo yếu tố bền vững (tối giản hóa):

1. Thiết kế tối đa hóa việc sử dụng năng lượng

Tiêu thụ năng lượng là một trong những đóng góp chính cho biến đổi khí hậu. Chình vì yếu tố tiêu thụ năng lượng, các tòa nhà lớn chịu trách nhiệm cho một phần không nhỏ cho hiệu ứng nhà kính thế giới. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất có thể tạo ra những thay đổi rất lớn để cải thiện hiệu quả năng lượng của tòa nhà, chủ yếu bằng cách giảm lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm, chiếu sáng, chạy các thiết bị, v.v. và bằng cách cung cấp năng lượng tái tạo, không chứa carbon cho tòa nhà…

2. Thiết kế ưu tiên tối thiểu tác động môi trường

Từ góc độ ưu tiên tính bền vững, việc chọn vật liệu xây dựng và nội thất có tác động đến môi trường không nhiều. Những vật liệu hữu cơ (ví dụ: gỗ, len, đá tự nhiên) dường như là sự lựa chọn hàng đầu, song các nhà thầu cũng chú ý đến việc xử lý các tài nguyên thiên nhiên một cách có trách nhiệm.

3. Thiết kế để giảm thiểu chất thải

Khi nói đến bài toán giảm thiểu chất thải, trách nhiệm cũng như quyền hạn của các nhà thiết kế nội thất là rất lớn. Các nguồn tài nguyên quý giá trên hành tinh đều hạn chế. Chính vì lẽ này mà tâm lý loại bỏ các thiết bị, sản phẩm ngay khi chúng không còn hợp thời và thay thế chúng bằng các sản phẩm mới bắt kịp xu hướng không còn hợp lý trong xử lý nội thất hiện đại.

4. Thiết kế cho tuổi thọ và tính linh hoạt

Để ngăn chặn các vật liệu và sản phẩm bị loại bỏ quá thường xuyên, các nhà thiết kế nội thất theo xu hướng 2019 thường chú ý xem xét đến tuổi thọ của bất kỳ vật liệu nào họ dự định sử dụng, đặc biệt là đối với những yếu tố bị hao mòn nhiều (ví dụ như sàn nhà). Mục tiêu của việc chú ý đến tuổi thọ công trình là thiết kế các không gian bền và vượt thời gian.

5. Thiết kế cho môi trường an toàn, lành mạnh

Hầu hết công trình trình trong nhà như khu nghỉ dưỡng, văn phòng, trường học, tại nhà, v.v đều đáp ứng nhu cầu lưu trú thường xuyên của du khách.. Có một số yếu tố cần lưu ý trong thi công công trình sống lành mạnh như chất lượng không khí, sưởi ấm, thông gió, ánh sáng và âm học.


congtyalma

Công ty ALMA là một trong những dự án trọng điểm do tỷ phú người Israel - ông Igal Ahouvi làm chủ đầu tư.

Gửi phản hồi